Nhiều ứng dụng của Meta gặp sự cố gây gián đoạn hoạt động tại Mỹ

28/01/2023 00:03

Nhiều ứng dụng của hãng công nghệ Meta Platforms Inc. đã gặp sự cố gây gián đoạn hoạt động trong tối 25/1.

Theo Bnews, nhiều ứng dụng của hãng công nghệ Meta Platforms Inc. (gọi tắt là Meta) đã gặp sự cố gây gián đoạn hoạt động trong tối 25/1, ảnh hưởng đến hàng nghìn người dùng tại Mỹ.

Theo Downdetector.com - trang web chuyên theo dõi các sự cố trên không gian mạng, đã có hơn 18.000 người dùng thông báo về các sự cố đối với ứng dụng chia sẻ hình ảnh Instagram, trong khi có khoảng 13.000 trường hợp không thể truy cập mạng xã hội Facebook.

Dữ liệu của Downdetector.com cho thấy số người dùng thông báo gặp sự cố với hai ứng dụng nhắn tin WhatsApp và Facebook Messenger cũng tăng đột biến.

Theo Nhà báo & Công luận, việc ngừng hoạt động của các nền tảng Công nghệ lớn không phải là hiếm khi một số công ty từ Google đến Microsoft cũng từng chứng kiến sự gián đoạn dịch vụ.

Microsoft cũng đã gặp phải sự cố ngừng kết nối mạng trước đó vào thứ Tư, nền tảng đám mây Azure cùng với các dịch vụ như Teams và Outlook đã bị sập, ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng trên toàn cầu.

Đào Vũ (T/h)

 

Bạn đang đọc bài viết "Nhiều ứng dụng của Meta gặp sự cố gây gián đoạn hoạt động tại Mỹ" tại chuyên mục Công nghệ và Xe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).