Một bệnh viện ở Huế nhận phần thưởng cao quý của tổ chức JICA

05/10/2022 21:30

Bệnh viện Trung ương Huế đã vinh dự nhận được phần thưởng cao quý của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

Sáng ngày 05/10, Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch JICA (JICA President Award) năm 2021 cho Bệnh viện Trung ương Huế.

Sức khỏe - Một bệnh viện ở Huế nhận phần thưởng cao quý của tổ chức JICA

Ban lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế vinh dự nhận phần thưởng ao quý của tổ chức JICA.

Bằng khen của Chủ tịch JICA dành cho tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện Trung ương Huế nhằm tôn vinh những đóng góp xuất sắc của bệnh viện cho sự nghiệp đào tạo nhân lực và phát triển kinh tế, xã hội tại các nước đang phát triển, thông qua các dự án hợp tác quốc tế.

Đây là phần thưởng cao quý của tổ chức JICA dành tặng cho các cá nhân, tổ chức trên toàn cầu có công lao đóng góp cho sự nghiệp hợp tác quốc tế của Nhật Bản.

Năm 2021 có 48 cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới đã được trao tặng bằng khen này, trong đó có Bệnh viện Trung ương Huế.

Sức khỏe - Một bệnh viện ở Huế nhận phần thưởng cao quý của tổ chức JICA (Hình 2).
Sức khỏe - Một bệnh viện ở Huế nhận phần thưởng cao quý của tổ chức JICA (Hình 3).
Sức khỏe - Một bệnh viện ở Huế nhận phần thưởng cao quý của tổ chức JICA (Hình 4).
Sức khỏe - Một bệnh viện ở Huế nhận phần thưởng cao quý của tổ chức JICA (Hình 5).

Tổ chức JICA đã có nhiều sự hỗ trợ các trang thiết bị hiện đại cho bệnh viện Trung ương Huế.

Tại lễ trao tặng, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, ông Shimizu Akira gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cùng tập thể đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện đã luôn phối hợp chặt chẽ trong các dự án hợp tác với JICA, đồng thời khẳng định JICA, với tầm nhìn là “Kết nối thế giới bằng niềm tin”, luôn đặt niềm tin ở Bệnh viện Trung ương Huế.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973-2023), Ông Shimizu bày tỏ vinh dự được đại diện cho JICA trao Bằng khen của Chủ tịch JICA cho Bệnh viện Trung ương Huế, đơn vị đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, cũng như sự hợp tác bền vững giữa Bệnh viện Trung ương Huế  và JICA nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương  Huế gửi lời cảm ơn chân thành Tổ chức JICA về nguồn viện trợ to lớn đã dành tặng cho bệnh viện, đặc biệt hai gói trang thiết bị khẩn cấp trong năm 2020 và 2021 được trao tặng kịp thời trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đã góp phần to lớn vào công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện. GS.TS Phạm Như Hiệp đã bày tỏ niềm tự hào khi những nỗ lực của Bệnh viện Trung ương Huế được JICA ghi nhận và trao tặng Bằng khen danh dự này. Bằng khen của Chủ tịch JICA sẽ góp phần khích lệ, động viên tinh thần rất lớn cho đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Trung ương Huế và mong muốn trong thời gian đến, mối quan hệ, hợp tác giữa Bệnh viện Trung ương Huế và JICA ngày càng bền chặt và phát triển, là biểu tượng xanh thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị bền vững giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Lê Kông

Bạn đang đọc bài viết "Một bệnh viện ở Huế nhận phần thưởng cao quý của tổ chức JICA" tại chuyên mục Sức khỏe - Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).