Tổng cục Đường bộ muốn xe qua làn thu phí không dừng được trả tiền sau

20/08/2022 01:00

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang nghiên cứu hình thức trả tiền sau đối với xe dán thẻ thu phí không dừng (ETC) để khắc phục tình trạng thiếu tiền trong tài khoản.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 19/8, một lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đang nghiên cứu bổ sung quy định đối với ôtô sử dụng dịch vụ ETC và chế tài xử phạt với xe không trả tiền phí. Tuy nhiên, vấn đề cần sự đồng thuận của các cơ quan liên quan như ngân hàng, chủ đầu tư dự án BOT, đơn vị thu phí.

“Các doanh nghiệp vận tải sở hữu nhiều xe qua thu phí không dừng được trả tiền sau là thuận lợi. Tuy nhiên, các doanh nghiệp này phải được ngân hàng bảo lãnh chứ không thả gà ra đuổi”, vị này nói.

Cùng với đó, Tổng cục Đường bộ sẽ có quy định về trách nhiệm của chủ xe, đơn vị dịch vụ ETC về việc dán thẻ và mở tài khoản 2 lần trên 1 phương tiện, bởi có nhiều xe đang dán chồng thẻ gây lỗi khi qua trạm BOT.

Sau gần 20 ngày thu phí không dừng trên 10 tuyến cao tốc, Tổng cục Đường bộ Việt Nam ghi nhận có những nhóm lỗi phát sinh tại trạm thu phí. Đó là nhóm lỗi chủ quan của chủ phương tiện như chưa dán thẻ trước khi vào tuyến, không có hoặc không đủ số dư trong tài khoản.

Nhiều chủ xe chưa nắm được chủ trương về thu phí không dừng toàn bộ trên các tuyến cao tốc nên đến trạm thu phí mới dán thẻ, vì vậy tài khoản chưa được kích hoạt kịp thời.

Ngoài ra, chủ phương tiện không kiểm tra số dư tài khoản giao thông trước khi vào cao tốc, đến trạm thu phí mới nạp tiền nên có trường hợp tiền chưa kịp về tài khoản.

Bên cạnh đó, lỗi chủ quan phần lớn do hệ thống thiết bị tại trạm không đọc được thẻ.

Bạn đang đọc bài viết "Tổng cục Đường bộ muốn xe qua làn thu phí không dừng được trả tiền sau" tại chuyên mục Sức khỏe - Đời sống. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).