Chăm lo chu đáo để thu hút và giữ chân người lao động

27/06/2022 09:26

(Chinhphu.vn) - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu khẳng định, điều kiện làm việc cho thợ lò đã được cải thiện rất nhiều; thu nhập, đời sống và các chính sách đãi ngộ được quan tâm chu đáo.

Trong chuyến kiểm tra sản xuất than hầm lò, thăm và tặng quà thợ lò đang trực tiếp sản xuất dưới lò sâu của Công ty Than Thống Nhất (Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam-TKV) mới đây, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu khẳng định, điều kiện làm việc cho thợ lò đã được cải thiện rất nhiều, thu nhập, đời sống và các chính sách đãi ngộ được quan tâm chu đáo, "mong anh em thợ lò gắn bó, chia sẻ, đồng hành với công ty, với công đoàn để hoàn thành kế hoạch sản xuất và có thu nhập tốt hơn. Công ty và tổ chức công đoàn luôn ở bên công nhân, lao động trong bất cứ khó khăn nào".

Ông Ngọ Duy Hiểu cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến kiểm tra sản xuất tại lò chợ 16D162 mức -80/-30 Khu trung tâm Lộ Trí, thuộc Phân xưởng Khai thác 3.

Theo báo cáo của Quản đốc Phân xưởng Khai thác 3 Hoàng Tuấn Đạt, phân xưởng sản xuất than hầm lò bằng công nghệ giá chống thuỷ lực ZH1600, có 146 giá, lò chợ có chiều dài trên 160 m. Theo kế hoạch năm 2022, phân xưởng sản xuất 200.000 tấn than, 6 tháng đầu năm sản xuất đạt trên 100.000 tấn và phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2022 để góp phần tăng sản lượng của công ty.

Trong tháng 5 - Tháng Công nhân, phân xưởng đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất và các nội dung hoạt động, đảm bảo an toàn, tiền lương bình quân của thợ lò đạt 25 triệu đồng/người/tháng.

Trò chuyện với các thợ lò, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chia sẻ về những khó khăn, vất vả của nghề mỏ hầm lò độc hại, nặng nhọc, nhiều rủi ro bởi phải làm việc sâu trong lòng đất. Tuy nhiên, trải qua bao thế hệ, những người thợ mỏ vẫn phát huy truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm", vượt qua mọi khó khăn, thách thức để sản xuất ra những tấn than làm giàu cho đất nước.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cũng đã có buổi làm việc với Công ty Than Thống Nhất. Theo báo cáo của Giám đốc Công ty Than Thống Nhất Nguyễn Mạnh Toán, công ty hiện có hơn 3.300 cán bộ, công nhân lao động, với mức thu nhập bình quân 16,7 triệu đồng/người/tháng. Công ty đặt mục tiêu đạt mức thu nhập bình quân  trên 20 triệu đồng/người/tháng. Hiện nay, công ty có khoảng 480 người đạt mức thu nhập trên, trong đó không ít người có mức thu nhập 40 triệu đồng/tháng.

Ông Ngọ Duy Hiểu đánh giá cao những nỗ lực của Công ty Than Thống Nhất và tổ chức công đoàn trong việc phối hợp thực hiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh, chăm lo việc làm, đời sống cho công nhân lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ Việt Nam đề nghị công ty tiếp tục tăng cường áp dụng công nghệ, thiết bị hiện đại để tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc và đảm bảo an toàn cho thợ mỏ; tăng cường các cuộc đối thoại giữa lãnh đạo công ty với người lao động, tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa cho công nhân lao động.

Nghề sản xuất than hầm lò vất vả, nặng nhọc và độc hại. Chăm lo chu đáo cho người lao động sẽ thu hút và giữ chân người lao động, giúp công ty hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh và phát triển bền vững.

Linh Đan


Bạn đang đọc bài viết "Chăm lo chu đáo để thu hút và giữ chân người lao động" tại chuyên mục Tiêu dùng. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).