Hẹn hò Phương Oanh nhưng shark Bình chưa hoàn tất ly hôn, luật sư nói gì?

27/08/2022 16:24

Trao đổi với Thanh Niên, luật sư Ngô Việt Bắc khẳng định vợ chồng Shark Bình vẫn chưa nhận được quyết định ly hôn từ tòa án thì dù có là đơn đồng thuận ly hôn cũng không được chấp nhận.

Hẹn hò Phương Oanh nhưng shark Bình chưa hoàn tất ly hôn, luật sư nói gì? - ảnh 1

Mối quan hệ giữa Shark Bình - doanh nhân Đào Lan Hương - Phương Oanh trở thành tâm điểm dư luận

fbnv

Hôm 26.8, mạng xã hội dậy sóng trước thông tin diễn viên Phương Oanh đang hẹn hò Shark Bình. Nữ diễn viên Quỳnh búp bê khẳng định khi đến với nhau, cô và Shark Bình vẫn độc thân. Bản thân Phương Oanh biết đối phương từng trải qua đổ vỡ hơn 2 năm trước nhưng chưa bao giờ gặng hỏi về quá khứ. Điều đáng nói, doanh nhân Đào Lan Hương - vợ của Shark Bình lại khẳng định cả hai chưa ly hôn khiến dân mạng không khỏi bất ngờ.

Đến sáng 27.8, Shark Bình lên tiếng khẳng định ông và vợ đã ký đơn đồng thuận ly hôn, chia tài sản và thời gian chăm sóc con cái để mỗi người xây dựng cuộc sống và sự nghiệp riêng vào cuối năm 2018. Đến giữa năm 2020, cả hai chính thức không còn chung sống. Vì cảm thấy không thể cứu vãn, "cá mập" của chương trình Thương vụ bạc tỉ đã nộp đơn đồng thuận ly hôn ra tòa để chờ xét xử và ra quyết định theo trình tự thủ tục. Theo Chủ tịch Tập đoàn NextTech, tình trạng hôn nhân của ông có thể được xác nhận và làm chứng bởi bạn bè, đồng nghiệp và gia đình hai bên. Shark Bình cũng khẳng định mối quan hệ tình cảm giữa ông và Phương Oanh là bình thường và nữ diễn viên “không phải người thứ ba”.

Hẹn hò Phương Oanh nhưng shark Bình chưa hoàn tất ly hôn, luật sư nói gì? - ảnh 2

Shark Bình khẳng định đã nộp đơn đồng thuận ly hôn ra tòa để chờ xét xử và ra quyết định theo trình tự thủ tục

btc

Vụ việc đang khiến dân mạng liên tục xôn xao bàn tán, thắc mắc rằng đơn thuận tình ly hôn mà Shark Bình đề cập có được chấp nhận. Bên cạnh đó, việc Shark Bình chưa ly hôn nhưng có quan hệ tình cảm với Phương Oanh có đang vi phạm pháp luật?

Về vấn đề này, Thanh Niên đã tham khảo ý kiến chuyên môn từ luật sư Ngô Việt Bắc, Trưởng Văn phòng luật sư Sài Gòn Tây nguyên (Đoàn Luật sư TP.HCM). Theo luật sư, vụ việc của Shark Bình và vợ có thể căn cứ theo Điều 55 của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014: “Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì tòa án giải quyết việc ly hôn”.

Bên cạnh đó, luật sư cũng dẫn thêm: "Điều 57 quy định quan hệ hôn nhân chấm dứt kể từ ngày bản án, quyết định ly hôn của tòa án có hiệu lực pháp luật". Về vụ của Shark Bình, luật sư Ngô Việt Bắc nhận định: "Về mặt pháp luật, để được xem là vợ chồng đã ly hôn với nhau thì phải có bản án hoặc quyết định của tòa án có hiệu lực pháp luật. Việc này quy định ở Khoản 14 Điều 3, Luật Hôn nhân và gia đình 2014 rằng “ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của tòa án”. Nếu cả hai vẫn chưa nhận được quyết định ly hôn từ tòa án thì dù có là đơn đồng thuận ly hôn cũng không được chấp nhận. Khi nào bản án của tòa có hiệu luật pháp luật mới được tính. Cho dù đã xử xong nhưng một trong hai bên kháng cáo thì vẫn còn quan hệ hôn nhân".

"Hiện nay pháp luật nước ta không thừa nhận quan hệ ly thân. Nếu có chỉ là cơ sở để toà án xem xét khi vợ, chồng hoặc cả hai có yêu cầu ly hôn. Nên một người đang ly thân mà đi hẹn hò với một người khác được xem là không phù hợp với quy định của pháp luật ở Việt Nam thời điểm hiện tại", luật sư nhận định. Ông Bắc nói thêm, trong trường hợp giữa Shark Bình và doanh nhân Đào Lan Hương, người vợ hoàn toàn có thể khởi kiện. Tùy vào tính chất, mức độ của hành vi có thể sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Shark Bình - bạn trai diễn viên Phương Oanh lên tiếng về thông tin chưa ly hôn vợ Phương Oanh xác nhận đang hẹn hò Shark Bình Vẻ nóng bỏng của diễn viên Phương Oanh 'Quỳnh búp bê'

Bạn đang đọc bài viết "Hẹn hò Phương Oanh nhưng shark Bình chưa hoàn tất ly hôn, luật sư nói gì?" tại chuyên mục Văn hóa - Giải trí. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0987.245.378) hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).